Rysait sydd gyda fi heddiw i orffen gyda'r holl gnau Ffrengig oedd ar ôl wedi'r ymgais i wneud olew. Wnes i gadw nhw yn y rhewgell am fis ac roedden nhw'n iawn. Roedden nhw eisoes wedi cael eu malu (nid yn llwch, ond yn ddarnau mân) ac wedi'u tostio yn y ffwrn.
I bob
100 g o gnau Ffrengig mae angen
225g o gan (blawd cyffredin - neu hanner a hanner gydag un cyflawn)
hanner llwy de o bowdwr codi
100g o siwgr caster
100g o ffrwythau sych - bricyll wedi'u torri'n ddarnau, llysi duon bach, cyrens
2 ŵy wedi'u curo
Ffwrn yn 190/nwy 5.
Cymysgu'r pethau sych i gyd mewn powlen fawr. Ychwanegu'r wyau a thylino'r cyfan nes cael toes. Ffurfio 2 rôl tua 25cm o hyd a'u dodi yn y ffwrn am hanner awr.
Tynnu nw o'r ffwrn, gadael iddyn nhw aros nes dy fod yn gallu cyffwrdd ynddyn nhw. Torri pob rhôl yn sgleisiau tua 1cm o ddyfnder a'u dodi nhw nôl yn y ffwrn am ryw 5 munud.
Maen nhw'n debyg i cantuccini'r Eidal, yn dda iawn gyda hufen iâ neu lased o win melys.
Monday, 19 July 2010
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment