Mae hi bron yn amser sychu ffa. Hynny yw, mae'r 'fabes', y ffa mawr gwyn ar gyfer gwneud fabada a phob math o gawl, yn sychu'n barod:
A bydd y borlotti (ar y dde) yn barod mewn wythnos. Wedyn byddwn yn eu tynnu nhw, y planhigion hynny yw, yn gyfan, ac yn dibynnu ar eu sychder nhw, naill ai'n eu gadael ar y balconi (bydd rhaid i'r wynwns symud i'r sied) neu'n eu hagor ar unwaith, eu pwyso a'u dodi mewn jarre at y gaeaf.
Sbel yn ôl wnes i brynu yogur 'cartref' mewn jarre o briddwaith, ac mae'r rheiny'n berffaith ar gyfer cadw ffa.
Mae'n ddrwg gen i ond dyna fe am heddiw achos bues i bron â thorri top fy mys i bant wrth wneud chutney gellyg felly'n ffaelu teipio'n rhwydd diawn.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment