Bydda'i'n gwneud gazpacho 4 neu 5 gwaith yr wythnos o nawr tan ddiwedd mis Medi. Cawl oer (oer iawn - rhaid ei roi yn y rhewgell) neu salad hylif yw e? Dim ots, mae'n gwneud pryd ysgafn hyfryd ganol dydd neu min nos os yw'r tywydd yn dwym.
Fyswn i ddim yn ceisio'i wneud e heb beiriant - byddai torri'r cyfan yn fân ac wedyn ei wthio drwy ridyll yn ormod imi - ac yn codi nhymheredd fel byddai eisie bowlen arall o'r oerni blasus. Ond os oes gyda chi hylifydd, neu brosesydd bwyd, mae'n rhwydd iawn. Ar gyfer 2 berson (fel cinio) neu 4 fel rhywbeth bach i ddechrau, bydd angen
2 domato mawr coch aeddfed
darn o bupur coch - tua chwarter un cyfan
hanner ciwcymber (sdim rhaid cael hwn os nad ydych yn hoff ohono)
garllegyn
Sdim hyd yn oed eisie tynnu'r croen o'r tomatos na'r pupur, ond gwell gwneud gyda'r garllegyn - a'r ciwc, achos mae'r croen yn gallu bod yn chwerw (ac mae'n newid lliw'r gazpacho). Torri'r tomatos yn 4 neu 8, a'r pupur yn 2 neu 3. Dodi'r cwbl yn y peiriant a'i falu'n rhacs.
Ychwanegu
2 lwyaid (bord - 15ml) o olew 'virgen extra', y gorau gallwch chi fforddio, a
sudd lemwn - 5 ml yn ddigon.
Halen.
Un troellad bach arall, ei arllwys mewn powlen fawr a'i orchuddio a clingfilm cyn dodi fe yn yr oergell am o leiaf awr.
Mae lot llai o olew yn hwn nag sydd yn y rysait traddodiadol, ac mae'r blas yn hyfryd o ffres - peidiwch a'i gadw tan drannoeth, dyw e ddim yn cadw'r dda.
I fynd gyda'r gazpacho, naill ai 'croutons' wedi ei ffrio gyda garlleg, neu ddarn o dost: crafu garllegyn drosto fe ac arllwys diferion o olew arno. Pan un bynnag, rhaid iddo fod yn dwym fel cyferbyniad i'r gazpacho.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment