Pwy sy wedi gwneud pesto yn y gegin gartref? Fydda'i wrth y modd yn ei gymysgu, gan ychwanegu bach mwy o olew, troad bach arall o bupur. Ond yr wythnos hon, gan fod y brenhinllys basil yn anodd ei gadw i fynd drwy'r gaeaf, fe wnes i un gyda phersli a chnau Ffrengig, y ddau'n tyfu yn yr ardd heb i fi orfod gwneud ryw lawer yn eu cylch nhw.
Mae angen:
cymaint o bersli ag y medrwch chi ddal rhwng dwy law ( dail yn unig, cadwch y coesau at rywbeth arall).
Stwnsio rhain gyntaf, naill ai mewn breuan neu mewn prosesydd bwyd.
Ychwanegu 2 ewin garlleg a stwnsio eto.
Yna'r cnau Ffrengig, ryw 50g, ac ie , stwnsio.
Ychwanegu'r olew yn raddol, yn cymysgu'r cyfan wrth fynd ymlaen. Dylai 50ml fod yn ddigon, ond os nad yw e, dodwch mwy nes bod y saws yn drwchus ond hylif.
Nesaf, rhyw 40g o gaws. Caws dafad yw'r gorau, ond fe weithith unrhyw gaws caled gwyn.
Halen a phapur a dyna ni.
Bydd yn edrych yn ddigon tebyg i'r pesto traddodiadol, achos lliw'r persli, ond wrth gwrs bydd y blas yn wahanol.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment