Un o'r tapas mwyaf poblogaidd yn Asturias yw chorizo a la sidra - selsig mewn seidir. Mae'n rhwydd iawn ei baratoi; beth sy'n bwysig yw safon yr elfennau sy'n mynd iddo.
i 4 o bobol
chorizo yr un. Nid y math o selsig ffres sy'n cael eu ffrio, ond chorizos Sbaen sy'n edrych braidd yn goch tywyll oherwydd y 'pimentón' sydd ynddyn nhw. Pupur coch wedi'i falu yw hwn, ac mae'n gallu bod yn felys (dulce) neu'n boeth (piccante). Yn fy marn i, mae'r un melys yn mynd yn well gyda seidir.
llwyaid o olew
hanner potel o seidir naturiol - boed o Gymru, o Lydaw neu o Asturias.
Torri'r chorizo yn ddarnau tua 3cm o drwch, a'i goginio yn yr olew am 3-4 munud. Yn aml mae pobl yn defnyddio llestr pridd, ond fe wneith ffrimpan y tro'n iawn.
Ychwanegu'r seidir, twymo'r cwbwl hyd at ferwi, troi'r gwres i lawr a'i adael am 10 munud. Bydd y pimentón wedi rhoi lliw coch i'r saws seidir.
Ei fwyta gyda bara. ¡Buen provecho!
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment