Mae'r 'guindos', y ceirios duon chwerw, wedi blodeuo o'r diwedd.
Mae'r coed, sy'n tyfu'n wyllt, yn gyffredin iawn o gwmpas y pentref. Hyd yn hyn, dim ond undefnydd rwyf i wedi gweld ohonyn nhw, sef gwneud diod feddwol melys 'licor de guindas'.
Mae'n rhwydd iawn: dim ond casglu'r ffrwyth a'u dodi nhw mewn potel. Fel arfer mae pobl yn defnyddio hen boteli brandi neu rhywbeth sydd â chaead corc.
Wedyn, ychwanegu 'anis', alcohol plaen yr ydych yn gallu ei brynu at y pwrpas, a siwgr - faint o siwgr sy'n dibynnu ar y ffrwyth, a'ch dant eich hunain. Byddai defnyddio vodka yn lle anis yn cael yr un canlyniad.
Dodi'r botel i gadw mewn lle tywyll, heb fod yn rhy dwym, ac mewn rhyw dri mis fe fydd yn barod. A nid yn unig ych chi'n gallu yfed y licor, bydd y ffrwyth wedi colli'u chwerwedd ac yn bleser eu bwyta.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment